Trang chủ Tin Hot Quảng Ninh: Quy hoạch Công viên Tùng trên đảo Cô Tô

Quảng Ninh: Quy hoạch Công viên Tùng trên đảo Cô Tô

931
0

Ngày 20/2, UBND huyện Cô Tô tổ chức cuộc họp nghe đơn vị tư vấn báo cáo về Đề án quy hoạch Công viên Tùng trên đảo Cô Tô.

quang ninh quy hoach cong vien tung tren dao co to
Phối cảnh tổng thể Công viên Tùng Cô Tô.

Tại cuộc họp, Công ty Cây xanh Agrico Quảng Ninh – đơn vị tư vấn quy hoạch và xây dựng Công viên Tùng Cô Tô đã giới thiệu về Đề án, trong đó, tổng diện tích quy hoạch công viên là 5,4ha, diện tích triển khai giai đoạn 1 là 1,6ha, giai đoạn 2 là 3,8ha.

Cảnh quan công viên gồm 3 tầng, sử dụng thảm thực vật phù hợp với điều kiện khí hậu tại địa phương, có vườn hoa, tiểu cảnh phụ trợ, tương đương đẳng cấp 4 sao. Dự kiến, giai đoạn 1 của công viên sẽ được hoàn thành trước ngày 30/4/2020. Công viên Tùng Cô Tô hoàn thành sẽ là một sản phẩm du lịch đặc sắc giữa trung tâm huyện đảo Cô Tô.

quang ninh quy hoach cong vien tung tren dao co to
Cô Tô huyện đảo tiền tiêu vùng Đông Bắc, nơi đây có phong cảnh đẹp.

Để dự án khả thi, huyện Cô Tô đã đã tuyên truyền kêu gọi toàn dân hiến tặng cây tùng để trồng tại Khu di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đảo. Đồng thời huyện có hình thức tôn vinh những cá nhân, tập thể có nghĩa cử bày tỏ lòng thành kính, tri ân với Bác Hồ bằng hành động thiết thực hiến tặng cây tùng trồng dưới chân tượng đài của Bác. Việc huy động các nguồn lực, xã hội hóa khôi phục rừng tùng loại cây từng là biểu tượng ngay thẳng, cương trực của người dân nơi sóng gió xa đất liền, hải đảo tiền tiêu ở vùng Đông Bắc là một việc làm hay và ý nghĩa.

Ngay khi phát động, huyện đã nhận được sự ủng hộ rất lớn từ các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân trong và ngoài huyện. Tính đến ngày 20/2/2020, đã có 115 tập thể, cá nhân hiến tặng 148 cây tùng tươi