Trang chủ Uông Bí Uông Bí: Khối doanh nghiệp vững vàng

Uông Bí: Khối doanh nghiệp vững vàng

643
0

6 tháng đầu năm 2019, khối doanh nghiệp trên địa bàn TP Uông Bí đã có nhiều bứt phá, nhất là trong phát triển công nghiệp điện – than và du lịch, góp phần vào sự tăng trưởng kinh tế của thành phố.

thợ lò nghỉ ngơi sau tan ca tại Khu
Thợ lò Công ty Than Vàng Danh nghỉ ngơi tại Khu nhà nghỉ dưỡng của đơn vị. Ảnh: Phạm Tăng

Tháng 1/2019, Nhiệt điện Uông Bí đã khắc phục xong hoàn toàn sự cố tại tubin số 7, đưa vào duy trì vận hành ổn định cả 2 tổ máy. Tính đến hết tháng 6/2019, tổng sản lượng điện thương phẩm của công ty đạt 2,1 tỷ kWh, đạt 60% so với kế hoạch Tổng Công ty Phát điện 1 giao, tăng hơn gấp đôi so với cùng kỳ năm 2018. Ông Đỗ Trung Kiên, Phó Giám đốc Công ty, khẳng định: Với kết quả trên, chúng tôi tự tin sẽ hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kế hoạch được giao trong năm 2019.

6 tháng đầu năm, cũng đánh dấu sự thành công của các doanh nghiệp sản xuất than trên địa bàn TP Uông Bí khi các đơn vị đều đạt và vượt kế hoạch được giao, từ đó góp phần không nhỏ vào sự tăng trưởng của thành phố trong lĩnh vực này. Điển hình như Công ty Than Vàng Danh, hiện các chỉ tiêu đều đạt trên 60% kế hoạch khi sản lượng than nguyên khai đạt xấp xỉ 2 triệu tấn, than tiêu thụ đạt 1,6 triệu tấn, doanh thu đạt 2.300 tỷ đồng, mang lại thu nhập bình quân cho người lao động ở mức rất cao là 14,6 triệu đồng/người/tháng, trở thành đơn vị đứng ở tốp đầu của Tập đoàn. Ngoài những dấu ấn nổi bật trong sản xuất kinh doanh, Công ty Than Vàng Danh còn đưa công trình chăm sóc sức khỏe người lao động với số vốn đầu tư 16,5 tỷ đồng vào hoạt động trong tháng 4 vừa qua.

Tháng 5/2019, các đại biểu quốc tế tham dự Đại lễ Vesack Liên Hợp quốc 2019 đã đến tham quan khu nghỉ dưỡng Legacy Yên Tử.
Tháng 5/2019, các đại biểu quốc tế tham dự Đại lễ Vesack Liên Hợp Quốc 2019 đã đến tham quan khu nghỉ dưỡng Legacy Yên Tử.

Tháng 8/2018, dự án Trung tâm Văn hóa Trúc Lâm Yên Tử có tổng giá trị gần 2.000 tỷ đồng của Công ty CP Phát triển Tùng Lâm chính thức đi vào hoạt động. Trong đó, Khu nghỉ dưỡng Legacy Yên Tử – MGallery dưới chân núi Yên Tử với kiến trúc thiết kế độc đáo, chất lượng 5 sao cùng những gói sản phẩm khám phá Yên Tử hết sức độc đáo và khác biệt đã giúp doanh nghiệp này ngày càng mở rộng thị trường.

Nếu như trước đây, phần lớn khách đến Yên Tử là người Việt Nam và Hàn Quốc thì giờ công ty còn đón một lượng lớn khách từ Trung Quốc đến tham quan, du lịch. Hiện Công ty Tùng Lâm đã ký hợp tác với gần 1.000 hãng lữ hành trong và ngoài nước, công suất sử dụng phòng tại Legacy Yên Tử đạt 60-70%, riêng những ngày cuối tuần Legacy Yên Tử luôn rơi vào tình trạng “cháy phòng”. Thống kê trong 6 tháng đầu năm, Công ty CP Phát triển Tùng Lâm đã đón gần 700.000 lượt khách, doanh thu đạt trên 600 tỷ đồng.

Du khách trải nghiệm dịch vụ thiền tại khu nghỉ dưỡng Legacy Yên Tử.
Du khách trải nghiệm dịch vụ thiền tại khu nghỉ dưỡng Legacy Yên Tử.

Cùng với sự phát triển và lớn mạnh của các doanh nghiệp lớn, thời gian qua, khối doanh nghiệp nói chung trên địa bàn thành phố đều có sự tăng trưởng ổn định, bền vững. 6 tháng qua, tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội đạt 3.039 tỷ đồng, tăng 14% so với cùng kỳ năm 2018; tổng số doanh nghiệp hoạt động là 630, tỷ lệ doanh nghiệp mới thành lập là 12%.

Ông Lê Đình Tân, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp TP Uông Bí, khẳng định: Hiện nay, phần lớn các doanh nghiệp đều hoạt động khá ổn định, nhiều doanh nghiệp mới thành lập theo hướng sản xuất gắn với công nghệ cao đang trên đà phát triển rất tốt, chỉ có một số doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ bị chững lại do khả năng tiếp cận với các chủ trương, chính sách hỗ trợ của thành phố chưa cao. Mong rằng, trong thời gian tới, Uông Bí tiếp tục có sự đổi mới trong việc triển khai các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp để đạt hiệu quả cao hơn…

Hoàng Nga