Trang chủ Dự Án VinGroup triển khai hàng loạt dự án mới tại Quảng Ninh, muốn...

VinGroup triển khai hàng loạt dự án mới tại Quảng Ninh, muốn xây khu đô thị thông minh kiểu mẫu ở TP Đồng Hới

1082
0
VinGroup triển khai hàng loạt dự án mới tại Quảng Ninh, muốn xây khu đô thị thông minh kiểu mẫu ở TP Đồng Hới
Nhiều dự án mới mà Tập đoàn VinGroup đang trong quá trình chuẩn bị đầu tư, triển khai tại Quảng Ninh gồm Khu phức hợp Hạ Long Xanh, khu đô thị Bắc Luân I – Bắc Luân 2, Khu nghỉ dưỡng Quang Hanh, và một số dự án khác.

Đây đều là những dự án quy mô lớn, có tầm chiến lược phát triển đô thị, du lịch nghỉ dưỡng tại tỉnh Quảng Ninh. Theo cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh, UBND tỉnh vừa có cuộc họp nghe và cho ý kiến về tiến độ triển khai các dự án của Tập đoàn Vingroup trên địa bàn địa phương này.

Theo đó, hiện Tập đoàn VinGroup đang tiến hành lập quy hoạch, chuẩn bị đầu tư hàng loạt dự án quy mô lớn gồm: Khu phức hợp Hạ Long Xanh; Quần thể nghỉ dưỡng Quang Hanh – Cẩm Phả; Khu đô thị kết nối cầu Bắc Luân I – Bắc Luân II và một số dự án tại Uông Bí, Đông Triều, Vân Đồn, Cẩm Phả, Móng Cái.

Với Dự án Quang Hanh, trước đó, Vinpearl (một thành viên của VinGroup) đã có đề xuất với tỉnh Quảng Ninh xem xét, chấp thuận ranh giới nghiên cứu lập quy hoạch Dự án Khu nghỉ dưỡng Quang Hanh tại TP Cẩm Phả với quy mô lên tới hơn 1.700ha. Vinpearl cam kết bỏ kinh phí để nghiên cứu lập quy hoạch dự án. Việc lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án sẽ theo quy định của pháp luật về đấu thầu và các quy định khác của pháp luật có liên quan.

Tháng 7 vừa qua Vincom Retail cũng đã đề xuất với tỉnh Quảng Ninh được nghiên cứu, quy hoạch và đầu tư Trung tâm thương mại (TTTM) và nhà ở thấp tầng tại thị trấn Cái Rồng, huyện Vân Đồn.

Tại cuộc họp vừa qua, chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết sẽ hỗ trợ nhà đầu tư để tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai các dự án.

Đối với Dự án Khu phức hợp Hạ Long Xanh, để đảm bảo tiến độ, UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu Sở Tài nguyên & Môi trường bám sát Bộ Tài nguyên & Môi trường sớm có văn bản cho phép phê duyệt kế hoạch sử dụng đất. Sau khi có văn bản của Bộ Tài nguyên & Môi trường, tập trung thực hiện các nội dung: Phê duyệt kế hoạch sử dụng đất; phê duyệt danh mục dự án đầu tư có sử dụng đất để đấu thầu; phê duyệt hồ sơ mời thầu sơ tuyển.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cũng yêu cầu các sở, ngành liên quan tiếp tục hỗ trợ VinGroup hoàn thiện các thủ tục đầu tư dự án, đảm bảo tuân thủ các quy định liên quan đến đất đai, môi trường đối với Dự án Khu đô thị Bắc Luân I-Bắc Luân II.

Tại Quảng Bình, Tập đoàn VinGroup cũng vừa có buổi họp với lãnh đạo địa phương này báo cáo về ý tưởng đầu tư dự án Khu đô thị thông minh, mang tính kiểu mẫu tại TP Đồng Hới. Theo đó, Dự án có diện tích sử dụng đất hơn 33ha, phạm vi quy hoạch thuộc phường Bắc Lý, trong đó phía Tây tiếp giáp khu dân cư cạnh đường Lý Thánh Tông, phía Nam tiếp giáp khu dân cư, phía Bắc và phía Đông tiếp giáp sông cầu Rào.

Dự án được quy hoạch gồm đầy đủ các chức năng của một khu đô thị mới hiện đại gồm: nhà cao tầng, biệt thự, trường học, công viên…Theo VinGroup nếu được triển khai, đây sẽ là dự án kiểu mẫu, mang dáng vóc một đô thị hiện đại đầu tiên ở Đồng Hới.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, yêu cầu Tập đoàn VinGroup phối hợp với các sở ngành liên quan để sớm hoàn thành, nhanh chóng triển khai dự án trên thực tế, đảm bảo tiến độ, chú ý đến việc thoát nước, hạ tầng giao thông trong khu vực…

Bình An

Theo Nhịp Sống Việt