Trang chủ Tin Hot Trụ sở mới Trung tâm Phục vụ Hành chính công tỉnh chính...

Trụ sở mới Trung tâm Phục vụ Hành chính công tỉnh chính thức hoạt động từ 29/8

752
0

Sau hơn 9 tháng thi công (khởi công tháng 11/2018), công trình trụ sở Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh được đầu tư xây dựng tại phường Hồng Hà, TP Hạ Long, đã cơ bản hoàn thành, dự kiến ngày 29/8/2019 sẽ đi vào hoạt động.

a
Trụ sở mới của Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh.

Với mục tiêu tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ, tạo điều kiện tốt nhất cho nhân dân đến giải quyết các thủ tục hành chính, tỉnh Quảng Ninh đã quyết định đầu tư trụ sở Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh với tổng vốn đầu tư gần 150 tỷ đồng, từ nguồn ngân sách.

Trung tâm được thiết kế 1 tầng hầm và 5 tầng nổi với kiến trúc đẹp, chất lượng, quy mô trên tổng diện tích mặt sàn rộng 7.650m2, gồm: Sảnh, khu vực đón tiếp, khu làm việc của các đơn vị, trung tâm đấu giá, sân vườn, sân thượng và các hạng mục phụ trợ.

a
Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh nằm trong quần thể khối các cơ quan hành chính của tỉnh tại phường Hồng Hà, TP Hạ Long.

Tại trung tâm, các thiết bị vận hành đều được đầu tư đồng bộ, hiện đại, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, áp dụng phần mềm công nghệ trong việc tiếp nhận, giải quyết hồ sơ hành chính, đảm bảo thuận tiện trong quá trình giao dịch cho các cá nhân, tổ chức trên địa bàn tỉnh.

Được biết, từ ngày 25/8, chủ đầu tư là Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh đã chính thức bàn giao công trình cho đơn vị quản lý là Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh để đưa vào hiệu chỉnh, tổ chức khai thác, vận hành. Các công tác di chuyển từ trụ sở cũ đến trụ sở mới sẽ thực hiện ngoài giờ hành chính, việc giải quyết các thủ tục hành chính vẫn diễn ra bình thường. Từ ngày 29/8/2019, các thủ tục bắt đầu được tiếp nhận tại trụ sở mới.

Đỗ Phương