Trang chủ Tin Hot Quảng Ninh: Từ sôi động sản phẩm nghỉ dưỡng đến bùng nổ...

Quảng Ninh: Từ sôi động sản phẩm nghỉ dưỡng đến bùng nổ dự án đất nền

943
0
Không chỉ dừng lại ở các sản phẩm nghỉ dưỡng, từ nửa đầu năm 2019 đến nay, Quảng Ninh còn là địa phương có sự bùng nổ đáng kể các dự án đất nền. Trong đó, phân khúc đất nền tại Quảng Ninh đang ghi nhận mức tăng trưởng tốt cả về giá và giao dịch trên thị trường sơ cấp, thứ cấp.

greenpark cam pha

Đất nền Quảng Ninh đang tăng cả về giá và giao dịch trên thị trường sơ cấp và thứ cấp

Hạ Long – Điểm nóng của đất nền Quảng Ninh

Bên cạnh phân khúc nghỉ dưỡng, Hạ Long hiện còn đang là điểm nóng của quỹ đất nền từ nửa đầu năm 2019 đến nay. Quỹ đất trung tâm thành phố đã được định hình diện mạo với các khu dân cư, các dự án nghỉ dưỡng cụ thể. Bởi vậy, các dự án đất nền được tung ra thị trường giai đoạn này chủ yếu thuộc khu ven TP Hạ Long.

Tiêu biểu như dự án FLC Tropical City tại Hà Khánh – Hạ Long vừa chào bán hơn 1.200 lô đất nền liền kề và biệt thự có diện tích 75-105m2. Được định hướng xây dựng theo mô hình khu đô thị, dự án sở hữu tổng diện tích hơn 87ha. Hiện giá bán các lô đất shophouse trong dự án là hơn 3 tỉ đồng, trong khi những lô đất liền kề bên trong có giá hơn 1 tỉ.

Ngoài thị trường truyền thống Hạ Long thì Cẩm Phả và Uông Bí cũng ghi nhận sự sôi động của phân khúc đất nền do đây là hai thành phố trực thuộc của tỉnh Quảng Ninh. Nổi bật trong số này là dự án Uông Bí New City, hay còn gọi là dự án đất nền Tân Thanh đang chào bán với giá từ 1,1 tỉ đồng/nền.

Dự án được quy hoạch tại trung tâm TP Uông Bí trên tổng diện tích 35,68ha gồm 716 lô đất nền liền kề, biệt thự và nhà phố thương mại với diện tích đa dạng 82 – 366m2.

Trong khi đó, thị trường Cẩm Phả được khuấy động bởi dự án Green Park (Cẩm Bình, Cẩm Phả). Dự án có quy mô 3,7ha với 165 lô đất liền kề có diện tích 76-108m2, giá bán dao động 25-31 triệu đồng/m2.

Đáng chú ý, giao dịch trên thị trường sơ cấp của các dự án khá sôi động. Kết quả một số kết quả khảo sát cho thấy, phân khu đầu tiên được mở bán của dự án FLC Tropical City là Botanic Garden đã tiêu thụ hết bảng hàng. Đến thời điểm hiện tại, sau hơn 5 tháng mở bán, Uông Bí New City còn hơn 100 lô. Trong khi đó, 165 lô đất của Green Park Cẩm Phả cũng đã tiêu thụ được một nửa.

Giá đất nền Quảng Ninh tăng mạnh

Cho đến nay vẫn chưa có bất kỳ dấu hiệu suy giảm nào của sức hút đầu tư BĐS Quảng Ninh đối với giới đầu tư cũng như người có nhu cầu. Theo các chuyên gia, sức hút này bắt nguồn chính từ tốc độ phát triển mạnh mẽ và đồng đều của tỉnh thành này.

Theo đó, Quảng Ninh hiện nằm trong top thị trường du lịch sôi động nhất miền Bắc. Theo số liệu của Sở Du lịch tỉnh, trong năm 2018 thành phố này đón trên 12 triệu lượt khách, tăng 24%; riêng khách quốc tế đạt 5,2 triệu lượt, tăng 22,1%. Tổng thu từ khách du lịch đạt 24.000 tỉ đồng, tăng 28,1%. Thu ngân sách từ du lịch ước đạt 2.750 tỉ đồng, chiếm 9% tổng ngân sách nội địa, tăng 31%.

Được biết, đà tăng trưởng mạnh mẽ của du lịch bắt nguồn từ những biến động tích cực và liên tục của cơ sở hạ tầng trong 5 năm gần đây. Từ cuối năm 2015 đến nay, hàng loạt tuyến giao thông quan trọng đã được hoàn thành hoặc đang trong quá trình thi công như dự án đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng, dự án cầu Bắc Luân II kết nối TP Móng Cái, dự án cải tạo nâng cấp quốc lộ 18A đoạn Uông Bí – Hạ Long, đường cao tốc Vân Đồn – Móng Cái…

Các cảng như Cái Rồng, Vân Đồn, Vũng Đục, Cẩm Phả, dự án đầu tư các điểm neo đậu tàu lưu trú trên vịnh Bái Tử Long… cũng đang được chính quyền TP tìm kiếm các nguồn lực để nâng cấp.

co so ha tang quang ninh

Sự hoàn thiện của cơ sở hạ tầng thúc đẩy thị trường bất động sản Quảng Ninh phát triển

Đáng chú ý, cuối năm 2018, chỉ trong thời gian ngắn, Quảng Ninh chứng kiến hàng loạt hệ thống hạ tầng giao thông lớn đi vào vận hành như cầu Bạch Đằng thông xe, cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, cảng tàu khách du lịch quốc tế Hạ Long và tuyến cao tốc Hạ Long – Vân Đồn khai trương.

Sự hoàn thiện vượt bậc của hệ thống hạ tầng giao thông và tiềm năng du lịch đã khiến phân khúc đất nền tại các khu vực trung tâm, điểm nóng ở Quảng Ninh tăng giá mạnh mẽ trong vòng chưa đầy 2 năm qua. Ở thời điểm hiện tại, đất nền đã thiết lập mức giá mới so với đầu năm 2018.

Theo khảo sát, những lô đất ở ngã ba mặt cảng Tuần Châu giá chào bán năm ngoái là 49-50 triệu đồng/m2 thì nay giá giao dịch đạt 52-53 triệu đồng/m2.

Những lô đất vị trí đắc địa cạnh quốc lộ 18A, gần bến xe Bãi Cháy thuộc phường Hà Khẩu giá đã tăng từ 25-27 triệu đồng/m2 lên 27-30 triệu đồng/m2.

Những lô có vị trí đẹp tại phường Giếng Đáy, giá cũng tăng từ 21-22 triệu đồng/m2 lên mức 24-26 triệu đồng/m2.

Đất tại Cao Xanh, Hà Khánh, ở những vị trí gần biển trong vòng 1 năm cũng tăng trung bình 2 triệu đồng/m2, dao động từ 19-21 triệu đồng/m2 lên 21-23 triệu đồng/m2.

Tại khu vực Cẩm Phả, giá đất khu đô thị Quảng Hồng tăng từ 13-14 triệu đồng/m2 lên mức 15-16 triệu đồng/m2, đất khu vực Cẩm Bình, giá tăng từ 15-17 triệu đồng lên mức 17-19 triệu đồng/m2, đất mặt hướng biển Bến Gio tăng từ 12-14 triệu đồng/m2 lên 14-15 triệu đồng/m2…

Ông Phạm Hải Sơn, một môi giới tại Quảng Ninh, cho biết từ đầu năm đến nay, bên cạnh các mô hình condotel, shophouse của các dự án nghỉ dưỡng, đất nền Quảng Ninh cũng hấp lực mạnh dòng tiền của các nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh. Với những diễn biến hiện tại của thị trường, đất nền Quảng Ninh còn nhiều dư địa tăng giá trong tương lai.

Tuy nhiên, theo ông Sơn, mức tăng mạnh sẽ chỉ diễn ra ở những dự án hưởng lợi từ tiềm năng du lịch là gần các danh lam thắng cảnh của tỉnh và có kết nối giao thông thuận tiện. Nhà đầu tư cần cân nhắc các yếu tố này khi quyết định xuống tiền.