Trang chủ Du Lịch Khách du lịch đến Quảng Ninh tăng dần

Khách du lịch đến Quảng Ninh tăng dần

854
0

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, từ 12 giờ ngày 1/5, các hoạt động tham quan trên Vịnh Hạ Long, Khu di tích danh thắng Yên Tử (Uông Bí), Bảo tàng Quảng Ninh, Thư viện tỉnh, Khu du lịch Quốc gia Trà Cổ (Móng Cái) được phép hoạt động trở lại để phục vụ nhu cầu tham quan, vui chơi, nghỉ dưỡng của người đân, du khách.

Theo số liệu thống kê của các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn Quảng Ninh, khách đến tham quan tại các điểm du lịch được phép hoạt động trở lại đã tăng dần.

Thực hiện nghiêm chỉ đạo của tỉnh về việc điều chỉnh một số hoạt động liên quan đến phòng, chống dịch trong giai đoạn ổn định kinh tế – xã hội, trong đó có điều chỉnh hoạt động du lịch, các địa phương, cơ sở kinh doanh du lịch, dịch vụ được phép đón khách trở lại đã triển khai nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 dịch. Đồng thời, tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh, phương tiện hoạt động chở khách tham quan trên biển…; tích cực tuyên truyền, nhắc nhở du khách chấp hành nghiêm những quy định trong phòng, chống dịch, đảm bảo hoạt động du lịch an toàn…

Đồng chí Bùi Văng Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị đón khách tại Cảng tàu khách Quốc tế Tuần Châu.

Đồng chí Vũ Văn Diện, Bí thư Thành uỷ TP Hạ Long, kiểm tra công tác đón khách và phòng chống dịch Covid-19 của khách sạn Bảo Hân (khu 9, phường Bãi Cháy).

Khách tham quan đến Cảng tàu khách Quốc tế Tuần Châu đều được thực hiện các bước kiểm tra y tế và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch ngay từ khi vào cửa.

Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu dán thông báo vị trí làm thủ tục đảm bảo khoảng cách cho khách tham quan tại khu vực phòng chờ.

Du khách xuống tàu tham quan Vịnh Hạ Long.

 

Mỗi tàu chở khách tham quan chỉ được trở 50% trọng tải khách và phải thực hiện nghiêm các biện pháp giữ khoảng cách cho du khách.
Mỗi tàu chở khách tham quan chỉ được chở 50% trọng tải khách và phải thực hiện nghiêm các biện pháp giữ khoảng cách cho du khách.