Trang chủ Tin Hot CEO Group đã rót 2.000 tỷ đồng vào Vân Đồn

CEO Group đã rót 2.000 tỷ đồng vào Vân Đồn

665
0

Tổng cộng 34 dự án của các nhà đầu tư chiến lược đang được triển khai ở khu kinh tế Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh.

Theo UBND tỉnh Quảng Ninh, Tập đoàn CEO đã đầu tư khoảng 2.000 tỷ đồng để thực hiện san nền, đầu tư xây dựng các hạng mục cho dự án khu tổ hợp nghỉ dưỡng Sonasea Vân Đồn Harbor City tại khu kinh tế Vân Đồn.

Đến nay, CEO Group đã hoàn thành 98% khối lượng thi công gần 200 căn nhà phố thương mại Singapore Shoptel và có thể bắt đầu bàn giao cho khách hàng từ cuối quý này.

Dự kiến khi hoàn tất thủ tục đầu tư, Tập đoàn CEO tiếp tục triển khai đầu tư khách sạn 1.000 phòng, với tiêu chuẩn quốc tế 5 sao ở khu vực liền kề, tạo nên sự kết nối đồng bộ, với đầy đủ các dịch vụ tiện nghi đẳng cấp quốc tế, đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng của khách nội địa và quốc tế.

Sonasea Vân Đồn Harbor City có quy mô 358,5ha tại xã Hạ Long, huyện Vân Đồn, cách thành phố Hạ Long khoảng 60km và cách Hà Nội về phía Đông Bắc khoảng 2,5 giờ ô tô.

Được phát triển đồng bộ các sản phẩm lưu trú – vui chơi – giải trí theo mô hình “All in One”, đây là một trong những dự án khu tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng quy mô bậc nhất tại tỉnh Quảng Ninh và dự án tiên phong tại Vân Đồn.

CEO Group đã rót 2.000 tỷ đồng vào Vân Đồn
200 căn nhà phố Singapore Shoptel tại Sonasea Vân Đồn Habor City

Hiện nay, tại khu kinh tế Vân Đồn có 34 dự án của các nhà đầu tư chiến lược đang được triển khai. Trong đó, có 11 dự án đang nghiên cứu quy hoạch; 10 dự án đã duyệt quy hoạch chi tiết, đang lựa chọn chủ đầu tư và 13 dự án đã giao cho chủ đầu tư.

Ngoài dự án của CEO Group, các dự án khác được giao đất bao gồm Khu du lịch sinh thái cao cấp Vân Hải của Công ty CP Viglacera Vân Hải; Khu đô thị mới Ao Tiên; Khu du lịch sinh thái Bãi Dài của Công ty CP Vân Đồn Heritage Road; Quần thể sân golf, khách sạn 5 sao, khu nghỉ dưỡng cao cấp của Công ty CP Đầu tư xây dựng Hải Đăng.

Trong đó, Công ty CP Viglacera Vân Hải đang đầu tư dự án Khu du lịch sinh thái cao cấp Vân Hải tại xã Quan Lạn, trong đó 37 căn biệt thự đã hoàn thành 80-85% khối lượng xây dựng và dự kiến sẽ đưa vào khai thác cuối tháng 9/2020.

Ngày 17/2 vừa qua, Thủ tướng đã có quyết định phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng khu kinh tế Vân Đồn đến năm 2040. Theo đó, khu kinh tế Vân Đồn có diện tích 2.171km2, được quy hoạch thành khu kinh tế biển đa ngành, đa lĩnh vực, trung tâm công nghiệp giải trí có casino, du lịch biển – đảo cấp cao, dịch vụ tổng hợp; là cửa ngõ giao thương quốc tế, tạo ra những sản phẩm độc đáo, khác biệt, hiện đại chất lượng cao, có thương hiệu và cạnh tranh quốc tế.

Dự án lớn nhất đã đi vào hoạt động là sân bay quốc tế Vân Đồn do Sun Group phát triển.

Nguồn: Tổng hợp