Trang chủ Tin Hot Bộ Xây dựng kiểm tra công tác quản lý về nhà ở...

Bộ Xây dựng kiểm tra công tác quản lý về nhà ở và thị trường bất động sản tại Quảng Ninh

938
0

Sáng 8/7, tại TP Hạ Long, Đoàn kiểm tra Bộ Xây dựng, do đồng chí Nguyễn Trọng Ninh, Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) làm Trưởng đoàn đã có cuộc làm việc với UBND tỉnh về kiểm tra công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực nhà ở và thị trường bất động sản trên địa bàn tỉnh, giai đoạn từ năm 2016 đến nay.

Làm việc với Đoàn có đồng chí Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh liên quan; lãnh đạo TP Hạ Long, Cẩm Phả, Móng Cái, Uông Bí.

 Quang cảnh cuộc làm việc.
Quang cảnh cuộc làm việc.

Tại cuộc làm việc, Đoàn công tác đã công bố Quyết định của Bộ Xây dựng “Thành lập Đoàn kiểm tra công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực nhà ở và thị trường bất động sản” tại Quảng Ninh, gồm 9 thành viên thuộc các Phòng, Cục nghiệp vụ Bộ Xây dựng. Đồng thời thông qua nội dung, chương trình kiểm tra công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực nhà ở và thị trường bất động sản trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh giai đoạn từ năm 2016 đến nay.

Đồng chí Nguyễn Trọng Ninh, Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) phát biểu tại cuộc làm việc.
Đồng chí Nguyễn Trọng Ninh, Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) phát biểu tại cuộc làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Trọng Ninh, Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) nhấn mạnh, Đoàn kiểm tra sẽ tập trung kiểm tra các nội dung: Công tác chỉ đạo, điều hành các văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực nhà ở và thị trường bất động sản. Kết quả thực hiện chương trình hỗ trợ nhà ở cho người có công, người nghèo khu vực nông thôn; phát triển và quản lý nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp khu vực đô thị, nhà ở công nhân khu công nghiệp; phát triển nhà ở thương mại; đầu tư phát triển nhà ở tái định cư; Quản lý nhà ở, quản lý vận hành nhà chung cư; quản lý trụ sở làm việc của các cơ quan hành chính…

Đồng chí Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại cuộc làm việc.
Đồng chí Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại cuộc làm việc.

Phát biểu tại cuộc làm việc, đồng chí Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn sự quan tâm của Bộ Xây dựng đã thành lập Đoàn kiểm tra của Bộ để kiểm tra các nội dung nêu trên tại Quảng Ninh. Đồng chí tin tưởng rằng, qua kiểm tra, Đoàn sẽ có tiếng nói và kịp thời có giải pháp tháo gỡ những khó khăn, bất cập trong quá trình triển khai thực hiện các nội dung nêu trên mà tỉnh Quảng Ninh cũng như các địa phương trên địa bàn đang còn lúng túng, chưa có giải pháp xử lý. Qua đó, nhằm giúp Quảng Ninh sớm đưa ra được những quy chế, giải pháp quản lý nhà nước trong lĩnh vực nhà ở và thị trường bất động sản trên địa bàn tỉnh phù hợp với thực tiễn.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Sở Xây dựng kết hợp chặt chẽ với Đoàn kiểm tra, cùng các cơ quan, doanh nghiệp, dự án và các địa phương trên địa bàn, xây dựng chương trình, kế hoạch làm việc với Đoàn cụ thể, đảm bảo hiệu quả, chất lượng.

Đồng chí cũng mong muốn Đoàn sẽ dành nhiều thời gian hơn để làm việc với cấp ủy, chính quyền các địa phương trên địa bàn để nghe trực tiếp và có những định hướng, giải pháp tháo gỡ các khó khăn khi các địa phương đã và đang triển khai thực hiện lĩnh vực này.

Theo kế hoạch, Đoàn kiểm tra sẽ làm việc với các cơ quan, doanh nghiệp, dự án và các địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh từ ngày 8/7 đến hết ngày 12/7. Dự kiến, ngày 19/7, Đoàn kiểm tra sẽ tiếp tục làm việc với UBND tỉnh và các sở, ngành liên quan, để thống nhất báo cáo kết quả đợt kiểm tra của Đoàn công tác về công tác quản lý nhà nước và thực hiện chính sách pháp luật của Quảng Ninh trong lĩnh vực nhà ở và thị trường bất động sản.

Tuấn Hương