Trang chủ Quảng Yên Quảng Yên: Điểm nhấn từ các khu đô thị, khu dân cư...

Quảng Yên: Điểm nhấn từ các khu đô thị, khu dân cư mới

1376
0

TX Quảng Yên đang tích cực triển khai đầu tư các dự án xây dựng các khu đô thị, khu dân cư. Qua đó, đáp ứng yêu cầu nhà ở cho người dân khu vực, vừa nâng cao chất lượng sống và tạo dựng hình ảnh khu đô thị trung tâm TX Quảng Yên.

Khu quy hoạch dân cư tập trung phường Yên Giang vừa được xây dựng, quy hoạch và tổ chức đấu giá thành công
Khu quy hoạch dân cư tập trung Yên Giang, phường Yên Giang, vừa được quy hoạch, xây dựng và tổ chức đấu giá thành công.

Đến nay, toàn thị xã có 10 dự án khu dân cư mới, với tổng quy mô khoảng 76,5ha. Trong đó, có một số khu dân cư có quy mô 10ha trở lên như: Khu dân cư Thống Nhất 2, 3 (phường Tân An); khu dân cư Khe Cát (phường Minh Thành); khu dân cư Yên Giang (phường Yên Giang); khu dân cư (phường Phong Hải). Các dự án đang được các nhà đầu tư tích cực triển khai nhằm sớm hình thành các khu dân cư mới với hạ tầng kỹ thuật và xã hội đồng bộ.

Cùng với việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện xây dựng hoàn chỉnh các khu dân cư đã và đang triển khai, TX Quảng Yên còn tích cực hoàn thiện quy hoạch các khu đô thị mới. Được biết, trong tháng 5/2019, TX Quảng Yên đã chính thức phê duyệt quy hoạch tỷ lệ 1/500 Khu đô thị thông minh tại phường Quảng Yên, với diện tích nghiên cứu là 48,98ha và Quy hoạch tỷ lệ 1/500 Khu đô thị thông minh tại phường Hà An, xã Tiền An với diện tích nghiên cứu 191,47ha. Đây là 2 khu đô thị mới được kỳ vọng trở thành khu đô thị hiện đại, đồng bộ, đảm bảo khớp nối hoàn chỉnh với các dự án và khu dân cư hiện hữu trong khu vực, nâng cao chất lượng sống và tạo diện mạo mới về kiến trúc cảnh quan đô thị theo hướng văn minh, hiện đại và bền vững. Hiện, thị xã đang hoàn thiện các thủ tục để sớm lựa chọn nhà đầu tư triển khai thực hiện các dự án trên.

Ngoài ra, thị xã đã phê duyệt Quy hoạch tỷ lệ 1/500 Khu chức năng đô thị tại phường Tân An. Đây sẽ là khu đô thị với các chức năng sử dụng đất chính như: Đất ở, đất công cộng dịch vụ, đất giáo dục, đất cây xanh… thuộc khu phức hợp Hạ Long Xanh. Với quy mô diện tích lập quy hoạch trên 43,28ha và quy mô dân số dự kiến là 3.724 người. Khi quy hoạch hình thành sẽ mang luồng gió mới đến khu vực phía Đông TX Quảng Yên; đặc biệt là các khu vực Đồng Mát (phường Tân An) nơi kết nối giữa phân khu Minh Thành với khu chức năng đô thị tại phường Tân An.

Với việc tích cực hoàn thiện quy hoạch các khu đô thị, khu dân cư mới và đẩy nhanh tiến độ xây dựng các dự án khu đô thị, khu dân cư đã và đang triển khai, hy vọng các khu đô thị, khu dân cư mới này sẽ mang tới diện mạo mới cho TX Quảng Yên, tạo dựng môi trường sống tốt, đầy đủ tiện ích, đáp ứng nhu cầu của nhân dân. Qua đó, góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng Quảng Yên trở thành đô thị văn minh, hiện đại vào năm 2030.

Thu Chung