Trang chủ Dự Án Taseco Land vay 750 tỷ xây cao ốc 40 tầng ở Hạ...

Taseco Land vay 750 tỷ xây cao ốc 40 tầng ở Hạ Long

768
0

Khoản tín dụng chiếm gần một nửa trong tổng vốn đầu tư của dự án A La Carte Ha Long.

Công ty CP Đầu tư Bất động sản Taseco (Taseco Land) vừa ký hợp đồng vay ngân hàng BIDV 750 tỷ đồng để xây dựng tòa nhà hỗn hợp thương mại dịch vụ và căn hộ chung cư A La Carte Hạ Long.

Taseco Land đạt được thoả thuận tín dụng với BIDV sau khi ‘người anh em’ là Công ty CP Dịch vụ Hàng không Taseco (Taseco Airs) rút vốn khỏi dự án.

Taseco Airs đã đầu tư 150 tỷ đồng vào dự án A La Carte Ha Long nhưng đại hội cổ đông tổ chức tháng 4 vừa qua đã quyết nghị rút lại khoản đầu tư này với lý do chủ đầu tư tăng mạnh vốn đầu tư để phát triển dự án ở tiêu chuẩn cao hơn khiến cho phần góp vốn của Taseco Airs cũng theo đó tăng mạnh.

BIDV cho Taseco Land vay 750 tỷ làm dự án A La Carte Hạ Long
Phối cảnh dự án A La Carte Hạ Long.

Taseco Land cho biết toà nhà hỗn hợp thương mại dịch vụ và căn hộ chung cư cao cấp A La Carte Ha Long được thiết kế với 40 tầng nổi và 2 tầng hầm, tổng diện tích mặt sàn lên tới 95.000m2 và tổng mức đầu tư khoảng 1.800 tỷ đồng.

A La Carte Ha Long nằm tại bán đảo 2 – bán đảo trung tâm khu đô thị Halong Marina Plaza 248ha do BIM Land phát triển. Tại đây, BIM Land đang và đang xây dựng các toà nhà chung cư, biệt thự, nhà phố thương mại, khách sạn mini, đồng thời phát triển những tổ hợp bất động sản nghỉ dưỡng với sự quản lý của các tập đoàn khách sạn quốc tế như The Ascott và InterContinental.

Taseco Land đã mua lại khu đất có diện tích 5.125m2 tại Halong Marina để phát triển tổ hợp A La Carte Ha Long. Đây sẽ là khách sạn thương hiệu A La Carte thứ hai của thuộc sở hữu do các công ty thành viên của Taseco phát triển, tiếp sau dự án khách sạn A La Carte tại Đà Nẵng.

Bên cạnh kinh doanh dịch vụ phi hàng không do Taseco Airs đảm nhiệm, Taseco cũng đang đẩy mạnh đầu tư vào bất động sản thông qua Taseco Land.

Bên cạnh dự án A La Carte Ha Long, Taseco cũng đã mua khu đất rộng 2,36ha ở khu đô thị Starlake ở Tây Hồ Tây (quận Tây Hồ, Hà Nội) để phát triển toà tháp đôi 55 tầng làm trung tâm thương mại, khách sạn và văn phòng cho thuê.