Trang chủ Hạ Long Quảng Ninh: Khách sạn Hương Lan xây vượt phép 5 tầng, trách...

Quảng Ninh: Khách sạn Hương Lan xây vượt phép 5 tầng, trách nhiệm thuộc về ai?

1203
0

Khách sạn Hương Lan tọa lạc tại vị trí đất ‘vàng’ giữa trung tâm TP Hạ Long (Quảng Ninh) xây dựng vượt phép 5 tầng.

Công trình Dự án Khách sạn, văn phòng và dịch vụ thương mại Hương Lan (đường Trần Hưng Đạo, phường Trần Hưng Đạo, TP Hạ Long, Quảng Ninh) có dấu hiệu xây dựng trái phép (vượt 5 tầng) so với giấy phép được Sở Xây dựng cấp đang gây bức xúc dư luận người dân địa phương.

Khách sạn ở Quảng Ninh xây vượt phép 5 tầng, trách nhiệm thuộc về ai?
Khách sạn, văn phòng và dịch vụ thương mại Hương Lan.

Đáng nói, tòa nhà này chỉ cách trụ sở UBND phường Trần Hưng Đạo vài trăm mét và cách trụ sở UBND TP Hạ Long hơn 1km nhưng không hiểu sao cơ quan chức năng lại không phát hiện, xử lý, để đến nay công trình thi công gần như hoàn thiện thì mới lộ ra.

Theo ghi nhận của PV VTC News, tòa nhà này hiện đã xây dựng khoảng 26 tầng, 2 tầng tum, công nhân đang gấp rút thi công những hạng mục cuối cùng. Tại khu vực dự án cũng không có bảng phối cảnh quy hoạch tổng thể.

Đại diện UBND phường Trần Hưng Đạo (Hạ Long, Quảng Ninh) cho biết, ngày 17/8/2016, Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ninh cấp Giấy phép số 321 cho Dự án Khách sạn, văn phòng và dịch vụ thương mại Hương Lan, do Công ty Cổ phần Thương mại – Dịch vụ Hương Lan làm chủ đầu tư.

Dự án có tổng diện tích sàn xây dựng (bao gồm cả 2 tầng hầm) là 11.950,6m2, với tổng chiều cao gần 73m, gồm 20 tầng (trong đó có 4 tầng đế, 16 tầng tháp) và 2 tầng hầm; tổng mức đầu tư gần 49 tỷ đồng; thời gian thực hiện 2016-2019.

Khách sạn ở Quảng Ninh xây vượt phép 5 tầng, trách nhiệm thuộc về ai?
Công nhân đang thi công những hạng mục cuối cùng của tòa nhà. 

Trả lời VTC News, ông Trần Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND phường Trần Hưng Đạo, TP Hạ Long cho biết, cùng thời điểm công trình này xây dựng thì tại địa phương cũng có nhiều công trình trọng điểm, dự án lớn đang thi công nên việc kiểm tra, giám sát thường xuyên của chính quyền địa phương còn hạn chế. Hơn nữa, trong thời gian xây dựng, công trình được quây kín xung quanh nên cán bộ địa phương không phát hiện việc xây vượt phép.

“Khi phát hiện sự việc, UBND phường phối hợp với các cơ quan chức năng của TP Hạ Long và tỉnh Quảng Ninh lập biên bản, yêu cầu đình chỉ thi công nhưng họ vẫn cố tình làm”, ông Hùng thông tin.

Khách sạn ở Quảng Ninh xây vượt phép 5 tầng, trách nhiệm thuộc về ai?
Nếu tính cả 2 tầng tum, tòa nhà này xây dựng lên đến 28 tầng. 

Cũng theo ông Hùng, đến nay cơ quan chức năng xác định, tòa nhà Khách sạn, Văn phòng và dịch vụ thương mại Hương Lan đã xây dựng vượt phép 4-5 tầng. Đến thời điểm hiện tại, ông cũng chưa biết công trình này sẽ bị xử lý ra sao.

“Trách nhiệm, quyền hạn của chính quyền địa phương cũng chỉ có giới hạn”, ông Hùng nói.

PV VTC News cũng nhiều lần liên hệ với lãnh đạo Sở Xây dựng để tìm hiểu và làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân để xảy ra sai phạm này cũng như hướng xử lý trong thời gian tới nhưng không nhận được phản hồi.

Dư luận đặt câu hỏi, để xảy ra sai phạm của công trình này, trách nhiệm của chính quyền địa phương, cơ quan quản lý chuyên ngành của TP Hạ Long và tỉnh Quảng Ninh ở đâu?

 Theo VTC