Trang chủ Hạ Long Lãnh đạo tỉnh kiểm tra dự án có nguy cơ sạt lở...

Lãnh đạo tỉnh kiểm tra dự án có nguy cơ sạt lở tại TP Hạ Long

158
0

Sáng 4/7, đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đi kiểm tra một số dự án có nguy cơ sạt lở trên địa bàn phường Bãi Cháy, TP Hạ Long. Cùng đi có lãnh đạo một số sở, ngành liên quan và TP Hạ Long.

Đ/c Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh kiểm tra dự án có nguy cơ sạt lở.
Đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiểm tra tại dự án Monaco Hạ Long.

Đoàn công tác đã đi kiểm tra thực tế tại các dự án đang triển khai gồm: Khu biệt thự Đồi thủy sản của Công ty Cổ phần 577; Dự án Monaco Hạ Long của Công ty Cổ phần Hạ Long Monaco; Dự án Đô thị Hạ Long Vista của Công ty TNHH MTV Việt Mỹ Hạ Long và Dự án Khu biệt thự, khách sạn Phượng Hoàng của Công ty Cổ phần Dịch vụ và Đầu tư Thuận Phát. Đây là các dự án hạ tầng nằm trên đồi cao, có khối lượng san gạt mặt bằng lớn, tiềm ẩn nguy cơ sạt lở và trôi bùn đất xuống khu dân cư, đường phố ở phía dưới.

Qua kiểm tra đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, nhấn mạnh: Hoàn lưu bão số 2 có thể gây mưa lớn kéo dài, vì vậy chủ đầu tư các dự án cần phải bố trí các phương tiện máy xúc, công nhân thường trực kịp thời xử lý các tình huống xảy ra; tiến hành phủ bạt che chắn đối với các khu vực kè, sườn dốc để hạn chế việc rửa trôi đất đá; tiến hành phân thủy dòng chảy, đào các hố lắng để giảm thiểu lượng đất đá trôi xuống các khu dân cư và hệ thống thoát nước của TP Hạ Long.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng yêu cầu chủ đầu tư các dự án tiến hành trồng các cây xanh trên diện tích đất trống, đồng thời đẩy nhanh tiến độ thi công sớm hoàn thành các hạng mục của dự án để tạo điểm nhấn về cảnh quan đô thị của thành phố, khắc phục tình trạng sạt lở vào mùa mưa bão.

Dự án Monaco
Dự án Monaco Hạ Long có kè, sườn dốc tiềm ẩn nguy cơ sạt lở cao.

Đối với điểm thường xuyên xảy ra ngập lụt mỗi khi có mưa lớn tại khu vực Khách sạn Mường Thanh Grand Hạ Long, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu TP Hạ Long khẩn trương kiểm tra, có giải pháp khơi thông dòng chảy, đảm bảo tiêu thoát nước trong mùa mưa năm nay.