Trang chủ Du Lịch Sẵn sàng chào đón du khách

Sẵn sàng chào đón du khách

669
0

Với một kỳ nghỉ ngắn thì những điểm du lịch ở Quảng Ninh nói chung, Hạ Long nói riêng là sự lựa chọn của nhiều du khách của các tỉnh, thành phố trong khu vực phía Bắc Việt Nam. 

Nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên cả nước được nghỉ 3 ngày liên tục, từ thứ bảy (ngày 31/8) đến hết thứ hai (ngày 2/9). Đây là dịp để mỗi gia đình quây quần, sum họp mừng Tết Độc lập của Đất nước, cũng như tổ chức những cuộc đi du lịch, picnic thư giãn sau những ngày lao động, làm việc vất vả.

 

Hạ Long giờ đây là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất, đặc biệt ngoài Vịnh Hạ Long kỳ vĩ, xinh đẹp thì kể từ khi Khu vui chơi, giải trí Sun World Ha Long Park đi vào hoạt động với hàng trăm trò chơi giải trí, mạo hiểm, cảm giác mạnh đã thu hút đông đảo du khách đến vui chơi, nhất là giới trẻ. Không chỉ vậy, thực hiện chủ trương của tỉnh về đổi mới mô hình tăng trưởng, chuyển phương thức phát triển từ “nâu” sang “xanh”, các địa phương của Quảng Ninh cũng tích cực phát triển ngành dịch vụ, du lịch, đầu tư nâng cấp những điểm đến hấp dẫn, qua đó cũng thu hút lượng lớn du khách đến tham quan, trải nghiệm, khám phá.

Với sức hấp dẫn của một điểm đến du lịch đẳng cấp quốc gia, quốc tế, cùng sự tiện lợi về giao thông cả đường bộ, đường hàng không, đường thủy nên lượng du khách đến với Hạ Long nói riêng, Quảng Ninh nói chung ngày một tăng.

Minh chứng là 6 tháng đầu năm 2019, du lịch Quảng Ninh đón tổng lượng khách du lịch đạt 8,55 triệu lượt, tăng 14% so với cùng kỳ 2018, trong đó, khách quốc tế đạt 2,8 triệu lượt, tăng 14% so với cùng kỳ; doanh thu du lịch đạt 15.983 tỷ đồng, tăng 25% so với cùng kỳ.

Hay như trong dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 năm nay, lượng khách du lịch đến các điểm tham quan trên địa bàn tỉnh tăng mạnh, đạt 625.400 lượt, tăng 18% so với cùng kỳ năm 2018. Trong đó, khách lưu trú đạt khoảng trên 54.000 lượt, khách lưu trú quốc tế đạt khoảng 41.720 lượt với trên 70 quốc tịch và vùng lãnh thổ. Khách tham quan Vịnh Hạ Long đạt 100.952 lượt, tăng 20% so với cùng kỳ, trong đó khách quốc tế đạt 40.926 lượt.

Để sẵn sàng đón khách du lịch, các hạ tầng dịch vụ du lịch, khách sạn, nhà nghỉ, nhà hàng ăn uống cũng được tỉnh, doanh nghiệp quan tâm đầu tư. Trên địa bàn tỉnh hiện có khoảng 1.304 cơ sở lưu trú du lịch đã được xếp hạng với 20.564 phòng, đã sẵn sàng đón du khách dịp 2/9.

Thực hiện chủ đề công tác năm 2019 của tỉnh về “Nâng cao chất lượng và hiệu quả dịch vụ”, lực lượng chức năng của tỉnh đã tăng cường triển khai các nhiệm vụ, giải pháp kiểm tra hoạt động lưu trú du lịch, lữ hành, hướng dẫn viên du lịch, kinh doanh dịch vụ ăn uống…, xử lý nghiêm tình trạng chặt chém, chèo kéo khách du lịch, không niêm yết giá dịch vụ, vi phạm quy định pháp luật trong hoạt động kinh doanh du lịch, nhằm đảm bảo quyền lợi cho du khách.

Cùng với đó, Bộ VH,TT&DL cũng đã yêu cầu Tổng cục Du lịch chỉ đạo sở VH,TT&DL, sở du lịch các tỉnh, thành phố nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, tăng cường công tác an ninh trật tự, an toàn cho du khách trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.

Có thể thấy rằng, với sự chuẩn bị chu đáo, du lịch Quảng Ninh đã sẵn sàng chào đón du khách bốn phương đến với các điểm đến trên địa bàn với tinh thần phục vụ nhiệt tình, chuyên nghiệp, hào sảng, để Hạ Long nói riêng, Quảng Ninh nói chung mãi là điểm đến thân thiện, hấp dẫn, mến khách, được mọi người yêu thích.

Thái Bình/ Báo Quảng Ninh