Trang chủ Du Lịch Quảng Ninh sẽ trở thành điểm đến của Cuộc đua thuyền buồm...

Quảng Ninh sẽ trở thành điểm đến của Cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới

833
0

Sáng 5/8, tỉnh Quảng Ninh và Công ty Clipper Ventures đã ký kết thỏa thuận hợp tác về việc tham gia Clipper Race – Cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới giai đoạn 2019-2020 và trở thành điểm đến giai đoạn 2021-2022. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Thu Thủy dự lễ ký kết.

Các đại biểu theo dõi clip giới thiệu về cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper Race.
Các đại biểu theo dõi clip giới thiệu về cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper Race.

Clipper Race là cuộc đua thuyền buồm có uy tín, với truyền thống hơn 20 năm, được sở hữu và điều hành bởi công ty Clipper Ventures (Anh quốc). Mỗi năm, cuộc đua được tổ chức trong vòng 12 tháng với đường đua tối thiểu là 35.000 dặm, điểm đến là các thành phố nổi tiếng trên thế giới. Thông tin về cuộc đua này được các hãng truyền thông lớn trên thế giới quan tâm theo dõi và đưa tin.

Tại các mùa giải trước, mỗi thuyền, đội tham gia cuộc đua và cảng đến nhận được hàng chục nghìn lượt đăng tải trên các phương tiện thông tin báo chí, chuyển tải mạnh mẽ trên các mạng xã hội đến 165 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Thu Thủy phát biểu tại lễ ký kết.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Thu Thủy phát biểu tại lễ ký kết.

Theo thỏa thuận hợp tác, bắt đầu từ mùa giải 2019-2020, tỉnh Quảng Ninh sẽ chính thức trở thành đối tác nhóm các cuộc đua. Tỉnh Quảng Ninh (đại diện cho Việt Nam) sẽ có 1 thuyền và đội đua mang tên “HaLong Bay – Vietnam” tham gia cuộc đua với mục tiêu trọng tâm là quảng bá mạnh mẽ cho du lịch Quảng Ninh, đặc biệt là Di sản – Kỳ quan Vịnh Hạ Long.

Dự kiến, ngày 2/9 tới đây, các đội đua của mùa giải 2019-2020 sẽ bắt đầu xuất phát từ London (Anh quốc) và sẽ thực hiện 8 chặng đua, đi qua rất nhiều thành phố nổi tiếng như Portimao (Bồ Đào Nha), Cape Town (Nam Phi), Seattle, Newyork, New Jersey (Mỹ), Panama, Bắc Ireland…

Tham gia các chặng đua sẽ có hàng chục thuyền đua với hàng trăm thủy thủ đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau, trong đó có những doanh nhân thành đạt, những người nổi tiếng trên thế giới.

Tổng Giám đốc công ty
Ông William Ward, Tổng Giám đốc công ty Clipper Ventures phát biểu tại lễ ký kết.

Trong mùa giải 2021-2022, ngoài việc tiếp tục có 1 thuyền và 1 đội đua tham gia, Vịnh Hạ Long và một số địa điểm khác của tỉnh Quảng Ninh sẽ là một trong số các điểm đến của cuộc đua. Tại đây, các thuyền đua sẽ lưu lại khoảng hơn 10 ngày. Trong thời gian này, Ban Tổ chức sẽ tổ chức một số chương trình về văn hóa, thể thao và du lịch cho các thủy thủ các đội đua giao lưu với người dân.

Tỉnh Quảng Ninh sẽ lựa chọn một số điểm đến quan trọng để tổ chức các sự kiện xúc tiến, quảng bá du lịch, xúc tiến đầu tư vào Hạ Long, Quảng Ninh. Hai tập đoàn VinGroup và Sun Group sẽ đồng hành với tỉnh Quảng Ninh trong sự kiện này.

Đại diện tỉnh Quảng Ninh và công ty ký kết
Đại diện tỉnh Quảng Ninh và Công ty Clipper Ventures ký kết thỏa thuận hợp tác về việc tham gia Clipper Race giai đoạn 2019-2020, đăng cai điểm đến giai đoạn 2021-2022.

Phát biểu tại lễ ký kết, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Thu Thủy, khẳng định: Đây là cơ hội mới cho du lịch Quảng Ninh nói riêng và du lịch Việt Nam nói chung. Qua cuộc đua, hình ảnh của Hạ Long, Quảng Ninh chắc chắn sẽ tiếp tục được lan tỏa mạnh mẽ tới bạn bè, du khách trong và ngoài nước; đồng thời là cơ hội vàng để tiếp tục thu hút đầu tư các dự án dịch vụ du lịch vào Hạ Long, Quảng Ninh.

c
Hình ảnh phối cảnh minh họa đội đua Clipper Race 2019-2020 mang tên “Halong Bay – Viet Nam” của Quảng Ninh.

Tại lễ ký kết, đại diện Công ty Clipper Ventures cho biết, trong giai đoạn 2021-2022, thủy thủ đoàn Clipper Round the World sẽ đến thăm Di sản – Kỳ quan Vịnh Hạ Long để khám phá những hòn đảo tuyệt đẹp nơi đây.

Minh Hà/Báo Quảng Ninh