Trang chủ Du Lịch Để 4 mùa đều là mùa vàng du lịch Hạ Long

Để 4 mùa đều là mùa vàng du lịch Hạ Long

835
0
Để 4 mùa đều là mùa vàng du lịch Hạ Long

Có một thực tế đang đi ngược với định kiến về du lịch một mùa ở Hạ Long, Quảng Ninh. Đó là những dòng khách khổng lồ không ngừng đổ về thiên đường giải trí – lễ hội này, bất chấp xuân hạ hay thu đông.

Thưởng thức 4 mùa du lịch Hạ Long

Chỉ vài năm trước thôi, Hạ Long hầu như chỉ đón khách vào mùa hè. Các mùa còn lại, nhất là mùa đông, Hạ Long buồn tẻ với bãi biển đìu hiu, quán xá vắng tanh, thậm chí cửa đóng then cài.

Nhưng đó đã là chuyện của quá khứ. Sau 5 năm, Hạ Long đã lột xác trở thành điểm đến du lịch sôi động suốt 4 mùa. Bất chấp thời tiết nóng hay lạnh, những dòng khách cứ tấp nập đến TP này, bằng cả đường bộ, đường không, đường thủy.

Minh chứng rõ ràng nhất là 5 tháng đầu 2019, Quảng Ninh đón trên 7,5 triệu lượt khách, tăng 14% so cùng kỳ 2018. Riêng khách quốc tế đạt trên 2,4 triệu lượt, bằng 1/3 lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong năm tháng qua (xấp xỉ 7,3 triệu lượt).

Thành tích đó có sự đóng góp lớn của Hạ Long với “bí kíp” là chuỗi sự kiện, lễ hội hoành tráng diễn ra tại Bãi Cháy suốt từ đầu năm đến nay.

Để 4 mùa đều là mùa vàng du lịch Hạ Long - Ảnh 1.

Shophouse Europe – điểm đến mới ấn tượng của Hạ Long.

Sau Carnival Hạ Long dịp 30/4 – 1/5 diễn ra tại tuyến đường bao biển Bãi Cháy, mới đây thôi, hàng ngàn người đã cùng nhau tham gia Sun Dance Festival – lễ hội khiêu vũ, ẩm thực lớn nhất miền Bắc. Hàng ngàn lượt khách cũng đã đổ về tổ hợp vui chơi giải trí đẳng cấp Sun World Halong Complex để thưởng thức Đại tiệc thủy cung Sun Pool Party… Những lễ hội, sự kiện sôi động quy mô lớn liên tục trở thành “ngòi nổ” cho du lịch Hạ Long bứt tốc.

Lễ hội cũng sẽ không ngừng diễn ra suốt cả mùa thu – đông. Đặc biệt, mùa đông lại trở thành “mùa vàng” hút khách châu Âu với những chuyến tàu biển quốc tế liên tục đưa hàng vạn khách ngoại đến TP này thông qua cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, trong thời gian từ tháng 10 năm trước đến hết tháng 4 năm sau. Đây cũng là khoảng thời gian khách châu Âu tránh rét bằng cách đi du lịch ở các nước nhiệt đới như Việt Nam, và chắc chắn đây là những vị khách sẵn sàng “dốc hầu bao” để có trải nghiệm tốt nhất.

Hạ tầng “chắp cánh”

Bên cạnh chuỗi lễ hội tưng bừng, “cú lội ngược dòng” của du lịch Hạ Long được kích phát bởi hệ thống hạ tầng du lịch và hạ tầng giao thông hiện đại được đầu tư trong thời gian ngắn vừa qua.

Từ khi khai trương cuối 2018 đến nay, sân bay Vân Đồn đã phục vụ gần 750 chuyến bay, tương ứng khoảng 95.000 lượt hành khách. Sau 5 tháng hoạt động, sân bay này đã khai thác 2 chặng bay quốc tế kết nối tới Thẩm Quyến (Trung Quốc) và Seoul (Hàn Quốc).

Bên cạnh sân bay, Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long cũng sẽ tiếp tục trở thành điểm cập bến của những tàu khách 5 sao quốc tế, kể cả các siêu du thuyền như Aviva 150 triệu đô của tỷ phú người Anh – Joe Lewis vừa qua…

Tiếp đón dòng khách khổng lồ đổ về, Bãi Cháy chính là khu vực sôi động bậc nhất “thủ phủ” du lịch Hạ Long với hệ sinh thái du lịch, giải trí tầm cỡ do Tập đoàn Sun Group đầu tư.

Ánh Dương

Theo Trí thức trẻ