Trang chủ Dự Án Quảng Ninh thu hồi hơn 39,5ha cho Công ty Limitless World thuê...

Quảng Ninh thu hồi hơn 39,5ha cho Công ty Limitless World thuê làm khu tổ hợp thương mại

836
0
UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có quyết định thu hồi 395.663,5m2 đất đã giao cho UBND TP. Hạ Long giải phóng mặt bằng để cho Công ty TNHH Limitless World (Việt Nam) thuê xây dựng khu tổ hợp công trình thương mại, dịch vụ du lịch và hỗn hợp thuộc khu đô thị du lịch sinh thái Hạ Long Star (phường Bãi Cháy, TP. Hạ Long). Thời hạn thuê đất 50 năm theo phương thức thuê đất trả tiền hàng năm.

Tỉnh Quảng Ninh giao Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức luân chuyển hồ sơ để xác định giá thuê đất, đồng thời phối hợp phòng Tài nguyên và Môi trường TP. Hạ Long và UBND phường Bãi Cháy bàn giao đất tại thực địa cho Công ty TNHH Limitless World quản lý sau khi công ty hoàn tất các thủ tục.

UBND TP. Hạ Long có trách nhiệm quản lý nhà nước về đất đai đối với khu đất dự án đầu tư xây dựng khu tổ hợp công trình thương mại, dịch vụ du lịch và hỗn hợp của Công ty TNHH Limitless World.

Công ty TNHH Limitless World có trách nhiệm nộp phí và lệ phí địa chính, nộp tiền thuê đất, tổ chức cắm mốc ranh giới ngoài thực địa.

Tiến độ khu đô thị và du lịch Hạ Long Star vào cuối năm 2017 do Tập đoàn Nakheel (Dubai) làm chủ đầu tư.

Được biết, khu đô thị du lịch Hạ Long Star có tổng diện tích khoảng 125ha, tổng mức đầu tư dự kiến 550 triệu USD.

Từ năm 2007, dự án đã được khởi công xây dựng, tuy nhiên, do khó khăn về kinh tế nên dự án đã triển khai chậm so với dự kiến.

Hồi tháng 7/2013, Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Ninh Phạm Minh Chính đã gặp gỡ và trao đổi với lãnh đạo Tập đoàn Nakheel (Dubai) và Công ty TNHH Limitless World (Việt Nam) về cơ hội hợp tác đầu tư chiến lược giữa các tập đoàn này và tỉnh Quảng Ninh.

Tại buổi gặp gỡ này, Chủ tịch của Nakheel và Limitless, đã ký biên bản ghi nhớ với lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh về việc thực hiện dự án khu đô thị du lịch Hạ Long Star tại phường Bãi Cháy.

Chủ đầu tư cho biết đã bắt đầu xây dựng một con đường chính dẫn ra vịnh Hạ Long nhằm khởi động lại dự án Hạ Long Star.

Quy mô dự án khu đô thị Hạ Long Star là xây dựng một khách sạn 5 sao với 250 phòng, một khách sạn hạng sang 100 phòng, 226 biệt thự, 85 nhà phố, 114 căn hộ và trung tâm thương mại.

Tập đoàn Nakheel là chủ đầu tư nhiều dự án hàng đầu Dubai, trong đó có dự án bất động sản nổi tiếng thế giới là Palm Jumerah Island (Đảo Cây Cọ).