Trang chủ Dự Án Khảo sát đầu tư tuyến đường nối KCN Cái Lân đến cao...

Khảo sát đầu tư tuyến đường nối KCN Cái Lân đến cao tốc Hạ Long – Vân Đồn

763
0

Ngày 16/12, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, đã đi khảo sát, nghe và cho ý kiến về kế hoạch triển khai đầu tư tuyến đường nối KCN Cái Lân đến cao tốc Hạ Long – Vân Đồn. Cùng dự có đồng chí Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo một số sở, ngành và TP Hạ Long.

a
Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, khảo sát đầu tư tuyến đường nối KCN Cái Lân đến cao tốc Hạ Long – Vân Đồn.

Để kết nối đồng bộ hạ tầng giao thông TP Hạ Long với các dự án giao thông mới của tỉnh, hình thành lên tuyến giao thông đối ngoại nối KCN Cái Lân, KCN Việt Hưng với cao tốc Hạ Long – Vân Đồn, tháng 10/2019, HĐND tỉnh đã quyết định chủ trương đầu tư một số hạ tầng giao thông mới, trong đó có tuyến đường nối KCN Cái Lân đến cao tốc Hạ Long – Vân Đồn.

Dự án dự kiến thiết kế dài 7,9km, điểm đầu từ KCN Cái Lân giao với KCN Việt Hưng và QL 279, điểm cuối nối với nút giao khác mức dạng loa kèn Trumpet tại cao tốc Hạ Long – Vân Đồn Km5+440. Trên tuyến có 3,57km tuyến nhánh giao với cầu Cửa Lục 1. Đường được thiết kế từ 4 đến 8 làn xe tùy đoạn, cuối tuyến sẽ đầu tư xây dựng trạm thu phí 6 cửa trước khi nối với cao tốc Hạ Long – Vân Đồn.

Tại cuộc họp, với ý nghĩa kết nối đồng bộ hạ tầng giao thông TP Hạ Long với các tuyến cao tốc của tỉnh đi Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, đáp ứng nhu cầu đi lại thuận lợi, an toàn cho nhân dân, chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh… đại diện một số sở, ngành và TP Hạ Long đã tham gia làm rõ hiệu quả đầu tư dự án; đề xuất xem xét, điều chỉnh tuyến cho phù hợp với các công trình giao thông mới, công trình đường mở rộng của TP Hạ Long.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, tuyến đường có ý nghĩa kết nối đặc biệt, tạo thuận lợi trong đi lại cho nhân dân, phát huy hiệu quả đầu tư các dự án giao thông động lực của tỉnh, các KCN… Đồng chí yêu cầu các sở, ngành cần khẩn trương vào cuộc, triển khai ngay các công tác chuẩn bị đầu tư, sớm khởi công dự án.

TP Hạ Long nắm bắt giới tuyến, quản lý chặt chẽ quỹ đất để tổ chức GPMB, sẵn sàng đáp ứng công tác tổ chức thi công dự án; thực hiện ra soát, đề xuất các tuyến kết nối cho phù hợp, đồng bộ với các tuyến đường đối nội đang được thành phố triển khai.

Đỗ Phương