Trang chủ Đông Triều Dự án Đường vành đai Tây Nam

Dự án Đường vành đai Tây Nam

4887
0

Dự án đường vành đai Tây Nam đoạn trên địa bàn thị xã Đông Triều. Tuyến đường ven sông nối cao tốc Hạ Long – Hải Phòng đến TX Đông Triều sẽ có chiều dài hơn 40km, thiết kế 10 làn xe, tốc độ tối đa 100km/h

Điểm đầu giao với cao tốc Hạ Long – Hải Phòng tại nút giao Đầm Nhà Mạc, điểm cuối đến khu vực cầu Triều, TX Đông Triều. Tuyến sẽ đi qua, kết nối các khu công nghiệp, cảng biển, khai thác tốt dịch vụ hậu cần cảng khu vực giáp sông thuộc các địa phương Quảng Yên, Uông Bí, Đông Triều tạo thành chuỗi liên kết đồng bộ, động lực phát triển khu vực miền Tây của tỉnh.

Cuộc họp nghe đơn vị tư vấn báo cáo ý tưởng đầu tư 2 tuyến giao thông quan trọng

Đây là tuyến đường chiến lược, động lực khu vực miền Tây của tỉnh, do đó trong thiết kế cần nghiên cứu cụ thể, chi tiết các đoạn tuyến, hạn chế đường cong, gắn kết chặt chẽ các khu công nghiệp, cảng biển, khu công nghệ cao của tỉnh, hình thành hành lang ven sông bảo vệ không gian sinh thái, đảm bảo hài hòa quy hoạch phát triển tổng thể của địa phương đã được duyệt.

Các sở, ngành, địa phương phối hợp chặt chẽ với đơn vị tư vấn để bổ sung, hoàn thiện thiết kế, báo cáo tỉnh trong tháng 2/2020.

23/10

Dự án đường vành đai Tây Nam đoạn trên địa bàn thị xã Đông Triều

Tuyến dự kiến sẽ được đấu nối điểm đầu từ nút giao với đường dẫn cầu Triều, xã Hồng Phong, điểm cuối là vị trí giáp ranh với thành phố Uông Bí.

Tổng chiều dài đi qua Đông Triều dài khoảng 23km, lộ giới khoảng 70m, qua 9 xã, phường gồm Hồng Phong, Hưng Đạo, Kim Sơn, Mạo Khê, Yên Thọ, Yên Đức, Hoàng Quế, Hồng Thái Tây và Hồng Thái Đông. Nguồn vốn đầu tư từ ngân sách Trung ương, ngân sách tỉnh.

Hiện nay thị xã Đông Triều đang tích cực phối hợp với các Sở, ngành chức năng của tỉnh triển khai các bước chuẩn bị cần thiết, trong đó có việc xác định hướng, tuyến và các công tác chuẩn bị đầu tư để có thể triển khai dự án một cách nhanh chóng, thuận lợi.

Việc tuyến đường cao tốc ven sông chạy qua địa bàn thị xã sẽ giúp cho giao thông trên địa bàn thị xã được thuận lợi, kết nối thông thương với các địa phương khác trong và ngoài tỉnh, thúc đẩy KT-XH phát triển.