Trang chủ Đô Thị Trên 100 cán bộ chiến sĩ, ĐVTN ra quân làm sạch bờ...

Trên 100 cán bộ chiến sĩ, ĐVTN ra quân làm sạch bờ biển Cái Chiên

686
0

Ngày 29/6, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phối hợp với Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh tổ chức chương trình ra quân chiến dịch hãy làm sạch biển tại xã đảo Cái Chiên (huyện Hải Hà).

Trên 100 cán bộ chiến sĩ, đoàn viên, thanh niên và người dân tham gia làm sạch biển
Các cán bộ chiến sĩ, đoàn viên, thanh niên và người dân tham gia làm sạch biển

Tham gia chương trình, trên 100 cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên cùng người dân đã ra quân làm sạch gần 2km bờ biển của xã. Đồng thời tuyên truyền tới người dân và du khách nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, không xả rác thải ra bờ biển.

Chiến dịch ra quân “Hãy làm sạch biển” và “Ngày chủ nhật xanh” được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp ra quân hàng tháng với mục tiêu phát huy có hiệu quả vai trò xung kích, tình nguyện của ĐVTN và cán bộ, chiến sĩ bộ đội Biên phòng trong việc tham gia bảo vệ môi trường, cùng nhau hành động vì một bãi biển xanh, sạch, đẹp. Đồng thời tích cực vận động quần chúng nhân dân bảo vệ chủ quyền an ninh biển, đảo, tham gia bảo vệ môi trường biển; cải thiện tình trạng ô nhiễm môi trường, xây dựng tỉnh Quảng Ninh xanh – sạch – đẹp và vệ sinh môi trường, đặc biệt là môi trường biển…

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn trao tặng 40 áo phao và các suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên đảo. Đoàn cũng đã thăm, tặng quà cho một số hộ gia đình có công với cách mạng, thắp hương phần mộ Mẹ Việt Nam anh hùng nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày Thương Binh Liệt sĩ 27/7 (1947-2019).

Bá Trinh (Tỉnh đoàn Quảng Ninh)