Trang chủ Đô Thị Hiệu quả của tuyến xe buýt miễn phí Hạ Long – sân...

Hiệu quả của tuyến xe buýt miễn phí Hạ Long – sân bay Vân Đồn

817
0

Sau 6 tháng đi vào hoạt động, tuyến xe buýt miễn phí Hạ Long – sân bay Vân Đồn đã trở thành phương tiện di chuyển an toàn, thuận tiện, được nhiều người dân và du khách tin tưởng.

Thời điểm tháng 12/2018, khi tuyến xe buýt miễn phí Hạ Long – sân bay Vân Đồn mới được đưa vào hoạt động, lượng khách biết đến còn ít, bởi lẽ, theo chia sẻ của một số hành khách, họ không thể tin có chuyến xe buýt miễn phí từ Hạ Long đến sân bay Vân Đồn và sợ rằng sẽ tốn nhiều thời gian di chuyển.

Chị Lê Thị Quyên (khu 2, phường Hồng Hải, TP Hạ Long) cho biết: Thời gian đầu, khi đi sân bay Vân Đồn, gia đình tôi thường phải lái xe chở ra, đón về, khá bất tiện. Dù đọc nhiều bài báo giới thiệu về tuyến xe miễn phí này, tôi vẫn không tin. Tuy nhiên, sau một lần thử gọi để đăng ký đi, tôi đã hoàn toàn bị thuyết phục vì sự tiện lợi của dịch vụ cũng như thời gian di chuyển.

Xe buýt miễn phí sân bay Vân Đồn - Hạ Long đón khách ở điểm cây xăng dầu Hà Khấu số 58.
Xe buýt miễn phí Hạ Long – sân bay Vân Đồn đón khách ở điểm cây xăng dầu Hà Khẩu số 58.

Khi đi tuyến xe này, hành khách được trải nghiệm tất cả những tiện ích hiện đại. Tuyến xe được đầu tư bởi Công ty TNHH Phúc Xuyên với dòng xe mới. Trên xe có trang bị điều hòa, hệ thống wifi free tốc độ cao, nước uống miễn phí, ổ sạc điện thoại USB 2A, sạc laptop… Bên cạnh đó, xe còn có các bảng hướng dẫn bằng tiếng Anh, tiếng Trung để du khách nước ngoài có thể tìm hiểu thông tin cần thiết tại Quảng Ninh… Ngoài ra, xe còn có thiết bị giám sát hành trình, camera an ninh kết nối với trung tâm điều hành để đảm bảo an toàn và thời gian chạy.

Sau khoảng 80 phút, xe đến sân bay Vân Đồn. Hành khách được đón, trả ngay cửa vào quầy làm thủ tục, nhanh chóng và an toàn. Anh Đinh Văn Hưng, lái xe tuyến Hạ Long – sân bay Vân Đồn cho biết: Thời gian đầu, chưa có nhiều hành khách biết đến dịch vụ, mỗi chuyến chỉ có 15-16 người. Tuy nhiên, từ Tết Nguyên đán đến nay, người dân và du khách di chuyển nhiều hơn, số lượng các chuyến xe buýt tăng vọt. Đặc biệt, thời điểm mùa hè, lượng khách du lịch tăng cao, chúng tôi phải chạy liên tục, trung bình 30 chuyến/ngày.

Với hành trình hợp lý, đi qua hầu hết các địa điểm du lịch của TP Hạ Long, xe buýt miễn phí Hạ Long – Sân bay Vân Đồn đã trở thành phương tiện di chuyển tối ưu được nhiều hành khách lựa chọn. Và đây cũng là cách để kích cầu du khách đến với Hạ Long.

Theo Công ty TNHH Phúc Xuyên, từ tháng 12/2018 đến nay, tuyến xe buýt Hạ Long – sân bay Vân Đồn đã chạy 3.831 chuyến, phục vụ gần 31.000 khách. Trong đó, tháng 3 và tháng 5 là thời điểm có số lượng chuyến nhiều nhất là 1.734 chuyến với trên 15.400 khách.

Đánh giá về hiệu quả của tuyến xe buýt Vân Đồn, lãnh đạo Sở GT-VT cho biết: Ngay khi có quyết định của UBND tỉnh về việc phê duyệt phương án và kế hoạch đặt hàng khai thác vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt chất lượng cao tuyến Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn – TP Hạ Long, Sở GT-VT đã triển khai các phương án vận chuyển khách phù hợp. Đặc biệt chú trọng đảm bảo các yếu tố về thời gian, hành trình đưa đón khách.

Qua 6 tháng hoạt động, tuyến xe buýt miễn phí Hạ Long – sân bay Vân Đồn không chỉ đáp ứng nhu cầu di chuyển của người dân và du khách, mà còn góp phần tăng khả năng kết nối của sân bay và các khu đô thị, gây ấn tượng tốt với du khách đi đến Quảng Ninh. Trong thời gian tới, Sở GT-VT sẽ tiếp tục chỉ đạo Công ty TNHH Phúc Xuyên duy trì và nâng cao chất lượng, khai thác tối đa hiệu quả của tuyến xe buýt. Đồng thời, mở rộng quy mô, tần suất hoạt động theo các chuyến bay, cũng như đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân và du khách biết đến dịch vụ này.

Hoàng Quỳnh