Trang chủ Đô Thị Đỗ xe đô thị

Đỗ xe đô thị

137
0

08/05

3-Cần có giải pháp xử lý về điểm đỗ xe trước chung cư Lideco Hạ Long

Tuyến phố Trần Hưng Đạo (TP Hạ Long) được mở rộng đã góp phần chống ùn tắc giao thông, đảm bảo ATGT và được đánh giá là một trong những tuyến đường rộng, đẹp nhất của TP Hạ Long. Tuy nhiên, theo phản ánh của người dân, hiện nay trước cửa chung cư Lideco Hạ Long, một số cá nhân đã dựng biển cảnh báo hoặc bày vật dụng nhằm chiếm một phần lòng đường để làm nơi đỗ xe, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra TNGT cao.

Ngày 6/5, có mặt tại tuyến phố Trần Hưng Đạo, phóng viên Trung tâm Truyền thông tỉnh nhận thấy ngoài việc đặt các vật dụng để chiếm dụng lòng đường thì các ô được kẻ vẽ dành cho việc đỗ xe cũng lấn chiếm một phần lòng đường, gây mất ATGT.

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết điểm đỗ xe này đã được TP Hạ Long đồng ý cho các phương tiện dừng, đỗ nhằm giải quyết việc thiếu chỗ đỗ xe hiện nay và không cho bất cứ cá nhân, doanh nghiệp nào thu phí. Tuy nhiên, theo người dân thì các ô kẻ vẽ để xe đỗ thì không nên quay ngang vì nó chiếm diện tích mặt đường khá lớn, gây khó cho các phương tiện khác khi lưu thông, đặc biệt là vào giờ cao điểm.

Để đảm bảo trật tự ATGT, xây dựng cảnh quan đô thị, TP Hạ Long đã triển khai nhiều giải pháp rất quyết liệt và bước đầu đạt được hiệu quả nhất định. Tuy nhiên, việc các hộ dân dùng biển thông báo không cho đỗ xe như trước chung cư Lideco Hạ Long ở phường Trần Hưng Đạo là rất phản cảm và cần sớm được xử lý, dẹp bỏ.

Bên cạnh đó, TP Hạ Long cũng cần thông báo rộng rãi cho người dân được biết đây là điểm đỗ xe miễn phí, tránh hiểu nhầm và một số cá nhân lợi dụng để thu phí trái quy định.

Nhà hàng này đã làm hẳn một biển thông báo để không phương tiện nào được đỗ trước cửa
Nhà hàng Hương Duyên đã làm các biển thông báo để không phương tiện nào được đỗ trước cửa.
Công ty này cũng thông báo không được đỗ trước cửa văn phòng
Công ty này cũng thông báo không được đỗ trước cửa văn phòng.
Các hộ gia đình khác thì đặt cột cảnh báo
Các hộ gia đình khác thì đặt cột cảnh báo.
Họ đều xem đường giao thông ở đây như của mình và ngang nhiên lấn chiếm lòng đường
Họ đều xem đường giao thông ở đây như sân nhà mình và ngang nhiên lấn chiếm lòng đường.
Các ô đỗ xe được kẻ vẽ quay ngang làm thu hẹp lòng đường tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT cao
Nơi đỗ xe trước chung cư Lideco Hạ Long làm thu hẹp lòng đường, tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT cao.

Nguyễn Nguyễn

Nguồn: Báo Quảng Ninh

09/07/18

2-Quy hoạch điểm đỗ xe tĩnh: Cần làm quyết liệt hơn

Trong quá trình phát triển đô thị thì việc quy hoạch điểm đỗ xe tĩnh là cần thiết. Để giải “bài toán” này, các địa phương trên địa bàn tỉnh đã triển khai công tác quy hoạch và tiến hành xây dựng, thế nhưng mọi việc mới chỉ là bước đầu.

TP Hạ Long là một trong những địa phương sớm tiến hành việc quy hoạch các điểm đỗ xe tĩnh để đáp ứng nhu cầu của chủ phương tiện. Tuy nhiên, trên thực tế việc dành quỹ đất cho các điểm đỗ xe tĩnh không hề đơn giản vì nó đòi hỏi phải có diện tích đất lớn, các doanh nghiệp không mặn mà với việc đầu tư xây dựng lớn nhưng kinh phí thu ít, thời gian hoàn vốn lâu. Chính vì vậy, cho đến thời điểm này, điểm đỗ xe tĩnh nằm trong quy hoạch của TP Hạ Long vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn.

Do không có điểm đỗ nên các phương tiện đỗ tràn lan tại phường Hồng Hải, TP Hạ Long.

Đồng chí Hoàng Quang Hải, Phó Chủ tịch UBND TP Hạ Long, cho biết: “Lượng phương tiện của TP Hạ Long trong thời gian gần đây tăng rất nhiều, đặc biệt xe của khách du lịch đến cũng đông nên nhu cầu điểm đỗ hiện nay được xem là vấn đề “nóng” của địa phương. Để giải bài toán về điểm đỗ xe cho các phương tiện chúng tôi cũng đã quy hoạch và cấp phép tạm thời ở một số phường trung tâm, như: Bạch Đằng, Hồng Gai, Bãi Cháy… với diện tích gần 2.000m2. Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp tạm thời nên chúng tôi tiếp tục quy hoạch điểm đỗ xe tĩnh để tránh tình trạng phương tiện đỗ tràn lan dọc 2 bên đường như hiện nay”.

Một trong những thực tế hiện nay, đó là việc lựa chọn điểm đỗ cho phương tiện ô tô của các địa phương gặp không ít khó khăn mà nguyên nhân chính vẫn là quỹ đất để dành cho công trình này không nhiều. Việc quy hoạch điểm đỗ nằm ngoài khu vực trung tâm có thể triển khai, tuy nhiên hệ thống giao thông công cộng lại chưa nhiều và thuận tiện nên người dân không mặn mà khi phải đỗ xe ở xa.

Anh Bùi Văn Thế, trú tại tổ 12, phường Hồng Gai, cho biết: “Chúng tôi sẵn sàng mất phí để đỗ ở những điểm trông giữ xe an toàn chứ hiện nay việc quy hoạch này rất kém. Đường sá đã được mở rộng thế nhưng do không có điểm đỗ nên các phương tiện dừng, đỗ tràn lan, thu hẹp lòng đường tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT cao. Tuy nhiên, việc quy hoạch điểm đỗ xe nằm xa trung tâm thì rất bất tiện, chính vì vậy các cơ quan chức năng phải tính toán kỹ lưỡng, tránh tình trạng khi làm ra rồi bỏ không, trong khi khu vực trung tâm vẫn đông xe đỗ”.

Để có điểm đỗ xe tĩnh, nhiều địa phương đã phải đưa ra giải pháp tình thế đó là cho phép dừng, đỗ trên phố. TP Cẩm Phả đã tiến hành sơn, kẻ các điểm đỗ xe tại một số khu vực trung tâm. Theo lãnh đạo TP Cẩm Phả, kể từ khi triển khai cách làm này tình trạng các phương tiện đỗ tùy tiện, lấn chiếm lòng đường trên địa bàn đã giảm hẳn, ý thức chấp hành của người dân đã có sự chuyển biến rõ nét. Không chỉ có TP Cẩm Phả, TP Uông Bí cũng là một trong những địa phương làm rất tốt việc quy hoạch các điểm đỗ phương tiện, tránh tình trạng vi phạm đỗ xe không đúng nơi quy định. Hiện tại, TP Uông Bí cũng đã quy hoạch các điểm đỗ tại những phường trung tâm như: Quang Trung, Trưng Vương…

Nhờ quy hoạch điểm đỗ tốt nên hè phố của TP Uông Bí thoáng đãng.

Đồng chí Nguyễn Thanh Tùng, Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh, cho biết: “Các điểm đỗ xe tĩnh không chỉ tạo sự văn minh mà nó còn nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông của người dân. Đặc biệt, hiện nay Quảng Ninh đang phát triển mạnh, lượng phương tiện gia tăng nên nhu cầu điểm đỗ rất cần thiết. Hiện tại, các khu chung cư, nhà cao tầng đang xây dựng đều có tầng hầm để đỗ xe nên cũng đã giảm tải nhu cầu điểm đỗ rất nhiều. Tuy nhiên, trong thời gian tới các địa phương cũng nên sớm có quy hoạch cụ thể đối với điểm đỗ xe tĩnh, tránh tình trạng điểm đỗ được kẻ vẽ ngay trên đường như vậy làm thu hẹp lòng đường, ảnh hưởng tới lưu thông của phương tiện khác, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra TNGT”.

Quy hoạch điểm đỗ xe tĩnh là điều cần thiết và nó góp phần tránh các TNGT. Tuy nhiên, để sớm có các điểm đỗ thì các địa phương, ban, ngành cần sớm triển khai và làm quyết liệt hơn.

Nguyễn Duy

Nguồn: Báo Quảng Ninh

21/01

1-Hạ Long cần sớm đầu tư bãi đỗ xe tĩnh

Thời gian qua, với sự gia tăng nhanh các phương tiện giao thông, nhất là ô tô, đã tạo áp lực lớn đối với hạ tầng giao thông, đặc biệt là đối với đô thị phát triển mạnh du lịch, dịch vụ như TP Hạ Long. Hiện nay, việc bố trí, xây dựng các bãi đỗ xe tĩnh phục vụ người dân và du khách tại khu vực đường Trần Quốc Nghiễn là vấn đề được nhiều cử tri của thành phố quan tâm, kiến nghị tới HĐND các cấp.

g
Điểm đỗ xe khu vực Quảng trường 30/10 chưa đáp ứng được nhu cầu đỗ xe cho người dân, du khách vào những dịp diễn ra sự kiện, lễ hội tại khu vực.

Tuyến đường Trần Quốc Nghiễn, đoạn từ phường Bạch Đằng đến phường Hồng Hải tập trung nhiều công trình văn hoá, thương mại lớn của tỉnh, TP Hạ Long. Tuyến đường còn nằm trong tour du lịch Bảo tàng – Thư viện tỉnh. Hằng ngày có rất nhiều du khách, người dân tới khu vực tham quan, ngắm cảnh, kéo theo đó là lượng các phương tiện có nhu cầu dừng, đỗ trên tuyến cũng rất lớn. Tuy nhiên, theo những người dân sinh sống trong khu vực, vào cao điểm du lịch hè hoặc có các sự kiện tổ chức tại Quảng trường 30/10, Cung Quy hoạch, Hội chợ, Triển lãm và Văn hóa tỉnh, thì các bãi đỗ xe ở khu vực này thường bị quá tải. Anh Nguyễn Minh Đức, tổ 4, khu 4B, phường Hồng Hải, TP Hạ Long, cho biết: “Tôi thấy vào ngày thường đã có rất nhiều xe ô tô chở du khách tới tham quan các công trình văn hoá trong khu vực. Đặc biệt là dịp cao điểm du lịch hay diễn ra các sự kiện lớn, lượng xe tăng cao, các điểm đỗ xe không đủ chỗ, nhiều chủ phương tiện không tìm được chỗ đỗ xe, cứ thế dồn ứ lại gây tắc nghẽn giao thông trong khu vực. Vì vậy, tôi rất mong các cấp, ngành chức năng sớm thực hiện quy hoạch các bãi đỗ xe hợp lý để đảm bảo cho nhu cầu của người dân, du khách”.

g
Điểm đỗ xe khu vực Công viên Hoa Hạ Long.

Được biết, để tạo điều kiện cho các phương tiện của người dân và du khách dừng đỗ, tham quan, thành phố đã bố trí một số điểm đỗ xe tại các vị trí, như: Quảng trường 30/10; Công viên Hoa Hạ Long; Trung tâm thương mại Vincom. Song thực tế các điểm đỗ xe này mới chỉ giải quyết được nhu cầu dừng, đỗ xe trong những ngày thường. Còn vào thời gian cao điểm du lịch và dịp diễn ra các sự kiện, lễ hội lớn trên địa bàn trước nhu cầu lớn của người dân, du khách, các điểm đỗ xe này thường trong tình trạng quá tải. Việc thiếu các điểm đỗ xe không chỉ tác động trực tiếp đối với tình hình trật tự giao thông, bởi tình trạng nhiều phương tiện tham gia giao thông đỗ dưới lòng đường, vỉa hè, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị trong khu vực.

Để giải quyết tình trạng này, TP Hạ Long đã có quyết định đầu tư công trình khu cây xanh, bãi đỗ xe chân Hòn Cặp Bè và bãi đỗ xe khu vực tiếp giáp khuôn viên tượng đài đồng chí Vũ Văn Hiếu (phường Bạch Đằng). Dự kiến các công trình sẽ được đầu tư, hoàn thiện trong năm 2018. Về lâu dài, để giải quyết tình trạng thiếu bãi đỗ xe ở các khu vực trung tâm TP Hạ Long, hiện nay trong tất cả các dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn, nhất là các công trình công cộng, TP Hạ Long cũng đã hướng dẫn và yêu cầu tính toán đầy đủ diện tích đỗ xe tĩnh trong phạm vi công trình. Mặt khác, trong đồ án quy hoạch chung xây dựng thành phố đến năm 2030 đã bố trí những diện tích bãi đỗ xe tĩnh cơ bản đáp ứng nhu cầu của người dân và du khách…

Nguyễn Thanh