Trang chủ Đô Thị Cần quyết liệt xử lý vi phạm trật tự đô thị trên...

Cần quyết liệt xử lý vi phạm trật tự đô thị trên địa bàn TP Hạ Long

622
0

Để lập lại trật tự đô thị, xử lý nghiêm hành vi lấn chiếm vỉa hè, lòng đường dẫn đến tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT, trong những năm qua, TP Hạ Long đã triển khai nhiều giải pháp quyết liệt và bước đầu tình trạng vi phạm đã giảm. TP Hạ Long cũng đã triển khai tích cực cuộc thi “xây dựng tuyến phố ATGT và trật tự đô thị” do Ban ATGT phát động để nâng cao ý thức chấp hành Luật giao thông cho người dân.

Theo phản ánh của người dân, hiện nay trên nhiều tuyến phố của TP Hạ Long tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, hành lang ATGT vẫn diễn ra. Nguyên nhân chính vẫn là: Ý thức của một bộ phận người dân còn rất kém khi để phương tiện xe mô tô, đỗ ô tô lấn chiếm hết vỉa hè đẩy người đi bộ xuống lòng đường tiềm ẩn nguy cơ xảy ra TNGT cao.

Một số chợ tạm trên địa bàn thành phố vẫn họp hàng ngày, ngay bên hành lang ATGT gây khó khăn cho các phương tiện tham gia giao thông. Phóng viên của Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh ghi lại hình ảnh về tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, hành lang ATGT trên một số tuyến phố trên địa bàn TP Hạ Long theo phản ánh của người dân:

Nhiều người dân vẫn để xe mô tô lấn chiếm hết vỉa hè. Ảnh chụp trên phố Cao Thắng
Nhiều người dân vẫn để xe mô tô lấn chiếm hết vỉa hè. Ảnh chụp trên phố Cao Thắng.
Trên dãy phố Kênh Liêm các phương tiện ô tô, mô tô cũng đỗ hết vỉa hè
Trên dãy phố Kênh Liêm các phương tiện ô tô, mô tô cũng đỗ hết vỉa hè.
Dũ đã có biển cấm nhưng nhiều xe trên phường Hà Lẫm vẫn cô tư đỗ, dừng mà không có cơ quan chức năng xử lý
Dũ đã có biển cấm nhưng nhiều xe trên phường Hà Lầm vẫn vô tư đỗ, dừng mà không có cơ quan chức năng xử lý.
Thậm chí nhiều phương tiện ngang nhiên đừng đỗ dưới biển cấm để đón trả khách
Thậm chí nhiều phương tiện ngang nhiên dừng đỗ dưới biển cấm để đón trả khách.
Chợ Đại Yên (phường Đại Yên) họp lấn chiếm hành lang ATGT từ nhiều năm nay nhưng không được xử lý dứt điểm tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT cao
Chợ Đại Yên (phường Đại Yên) họp lấn chiếm hành lang ATGT từ nhiều năm nay nhưng không được xử lý dứt điểm tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT cao.

 Nguyễn Duy