Trang chủ Ẩm Thực Đặc sản tu hài Hạ Long

Đặc sản tu hài Hạ Long

1601
0
Nó không quen thuộc và có nhiều như ngao, tôm, sò… nhưng nếu ai đã một lần thưởng thức, chắc hẳn sẽ không thể quên được hương vị rất đặc trưng của loại hải sản này. 
Chắc chắn bạn đã rất quen thuộc với các loại hải sản như ghẹ, ngao, sò… vậy còn tu hài thì sao? Nếu đến Hạ Long mà chưa nếm thử tu hài Vân Đồn thì chuyến đi của ban chưa chọn vẹn đâu nhé. Chuyên mục cẩm nang du lịch Hạ Long của Du Lịch Việt Nam sẽ giới thiệu tới du khách món hải sản Tu hài.
Tu hài hay còn gọi là trai vòi là loài nhuyễn thế hai mảnh vỏ sống trong môi trường nước mặn- một loài hải sản quý hiếm, có giá trị dinh dưỡng cao, đã được nghiên cứu sản xuất giống và nuôi thương phẩm thành công từ năm 2005 ở khu vực bờ vịnh Bái Tử Long, huyện đảo Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Sản phẩm tu hài nuôi hiện đã có mặt ở các nhà hàng hải sản tươi sống tại Quảng Ninh và một số thành phố lớn.
Muốn có một món Tu Hài hấp ngon thì phải chọn được những con tu hài có kích thước tương đối đều. Thông thường người ta ngâm tu hài từ 2 đến 3 phút trong chậu nước nóng khoảng 80- 90 độ C. Sau đó rửa sạch vỏ bên ngoài. Làm nên hương vị riêng biệt của tu hài hấp phụ thuộc rất nhiều vào gia vị được bỏ vào từng con tu hài.Sau đó,hành và tỏi được thái nhỏ,chiên lên thêm chút mắm ơt,tiêu,mì chính rồi rải lên tu hài. Những chú tu hài sau khi được rả hành tỏi chiên lên sẽ được đem đi hấp từ 12,15 phút được bày ra đĩa. Mùi thơm của tu hài hấp quyện với mùi gia vị thật quyến rũ. Hãy rang trí khéo léo để có món tu hài khai vị bắt mắt và hấp dẫn hơn.
Dulichvietnam
Sưu tầm