Trang chủ Ẩm Thực Chả mực Hạ Long – đậm đà hương vị biển

Chả mực Hạ Long – đậm đà hương vị biển

1398
0

Nhiều người Quảng Ninh thường đùa rằng ai từng đến Hạ Long mà chưa ăn món chả mực giã tay ở đây thì không khác gì chưa đến Hạ Long bao giờ. Vậy thì chả mực Hạ Long có gì đặc biệt, có gì hấp dẫn mà được tổ chức kỷ lục Châu Á xếp hạng thuộc top 10 món ăn ngon nhất Việt Nam (nguồn) hay lên cả đài EBS Hàn Quốc. Chúng ta cùng tìm hiểu và khám phá nhé.

Đối với những người yêu thích món ăn hải sản nhưng không thể thường xuyên được mua các thực phẩm tươi ngon; hoặc không có thời gian để đến với miền biển để thưởng thức; thì chả mực chính là một món ăn đậm đà hương vị biển giúp thỏa mãn vị giác của các tín đồ ăn uống.
Để tìm được một loại chả mực thơm ngon giữa rất nhiều sản phẩm chả mực tràn lan trên thị trường quả thật không dễ dàng. Nhưng đối với những người sành ăn chả mực thì Chả mực Hạ Long được xem là một thương hiệu uy tín, hấp dẫn và có mùi vị đặc trưng mà bất cứ ai cũng yêu thích.
Chả mực Hạ Long
Vịnh Hạ Long – nơi có thương hiệu chả mực-
Nằm trong top 50 món ăn nổi tiếng của Việt Nam, chả mực Hạ Long cũng là một đặc sản của mảnh đất than Quảng Ninh và là một nghề truyền thống của mảnh đất này.
Đây là sản phẩm có sự chọn lọc khắt khe về nguyên liệu, quy trình chế biến nhiều công đoạn và đặc biệt phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Những con mực được lựa chọn để chế biến ngoài độ tươi ngon còn đòi hỏi thịt mực phải dày; trọng lượng vừa đủ để có thể tạo ra những sản phẩm ngon nhất khi đến với khách hàng.
Chả mực Hạ Long
Sản phẩm Chả mực nổi tiếng
Chả mực Hạ Long hầu hết được chế biến bằng phương pháp giã tay truyền thống và nặn bằng thủ công; nên hương vị ngon hơn, đậm đà và đặc trưng hơn so với các loại chả mực thông thường.
Không sử dụng chất bảo quản trong quá trình chế biến, chả mực Hạ Long chỉ sử dụng chất phụ gia như bột nếp cái hoa vàng để tạo độ thơm ngon và sẽ làm chả không bị rã ra khi chế biến. Khi rán lên miếng chả vàng giòn và không bị bở; khi ăn mang hương vị đậm đà, tự nhiên, thơm ngon.
Chả mực Hạ Long
Nguyên liệu chính cho món chả mực

Xem thêm: Tour du lịch Hạ Long giá rẻ 

Hiện nay có rất nhiều cơ sở cung cấp chả mực trên thị trường, nhưng để lựa chọn một cơ sở uy tín chất lượng thật sự rất khó. Chả mực được bày bán tràn lan và bị nhái thương hiệu rất nhiều; du khách cần lựa chọn những địa chỉ uy tín, tránh mua phải những sản phẩm kém chất lượng.
Chả mực Hạ Long
Chả mực được rất nhiều thực khách ưa chuộng
Du khách du lịch đến Quảng Ninh đều không thể bỏ qua món chả mực Hạ Long truyền thống đậm đà hương vị biển cả này; và chỉ cần ăn một lần là nhớ mãi không thể quên.
Đặng Phương
Theo Báo Du lịch